Tư vấn pháp lý - Le Huynh Lawfirm
TOP

Tư vấn pháp lý

Hỏi và đáp

Hỏi và đáp

Một số câu hỏi mà chúng tôi hay nhận được

Gửi câu hỏi

Gửi câu hỏi

Gửi cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi, vấn đề nào của bạn, một luật sư sẽ tư vấn và trả lời vấn đề của bạn.


tư vấn pháp lý Xem trả lời...

Các bạn xem lại phần tư vấn pháp lý gấp giúp mình với

Cấp giấy phép trang tin điện tử Xem trả lời...

Tôi muốn xin giấy phép thành lập trang tin điện tử nhưng không biết bắt đầu từ đâu và hồ sơ như thế nào. Vui lòng tư vấn giúp. Cảm ơn.

Xử lý kỷ luật Xem trả lời...

Xin luật sư cho biết Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là bao lâu?

Bảo hiểm Xem trả lời...

Thưa Luật sư!Tôi là lao động làm việc tại doanh nghiêp, tháng 5/2013 tôi bị bệnh và xin nghỉ 10 ngày, có xác nhận của cơ sở y tế khám chữa bệnh cho tôi. Nhưng Công ty lại trừ lương của tôi. Khi tôi hỏi thì bộ phận nhân sự trả lời rằng Tôi có tham gia BHXH, trường hợp của Tôi nghỉ bệnh được hưởng chế độ ốm đau do BHXH chi trả. Nên Công ty không chi trả tiền lương cho tôi những ngày được nghỉ. Mà BHXH lại chi trả được 75% tiền lương nên tôi bị trừ lương. Cho tôi hỏi, công ty trả lời như vậy là đúng hay sai?

Nhập hộ khẩu Xem trả lời...

Chào Công ty Luật TNHH Lê HuỳnhTôi có hộ khẩu tại Bình Định, tôi đã mở công ty và làm việc tại TP.HCM 3 năm và ở nhờ nhà người quen tại quận Tân Bình, được cấp sổ tạm trú tại đây. Nay người bạn này đồng ý cho tôi nhập hộ khẩu tại nhà của bạn. Vậy trường hợp của tôi phải đáp ứng được những điều kiện gì thì được nhập hộ khẩu vào Tân Bình? Xin cảm ơn.

Thuế cho thuê nhà Xem trả lời...

Tôi có căn nhà cho thuê ở Quận 3, TP. Hồ Chí Minh từ tháng 10 với mức giá cho thuê là 20 triệu đồng một tháng. Hỏi tôi phải đóng những loại thuế gì, và năm sau số tiền thuế tôi phải đóng có thấy có thay đổi gì không?